Dựa vào đâu để biết nên mua căn hộ của chủ đầu tư nào?

Trong bối cảnh những tranh chấp giữa những cư dân chung cư với các chủ đầu tư ngày càng nhiều. Vì vậy, việc cân nhắc, xem xét năng lực của các chủ đầu tư trước khi mua chung cư ngày càng trở nên quan trọng.

Nếu bạn đang có ý định mua chung cư? Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua căn hộ của chủ đầu tư nào? Hãy dành một chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Chủ đầu tư – yếu tố quan trọng mang tính quyết định

Bên cạnh các yếu tố như giá cả hay vị trí, chủ đầu tư cũng là một yếu tố quan trọng góp phần ảnh hưởng tới quyết định nên hay không nên tiến hành các giao dịch mua bán căn hộ của phần đông khách hàng.

Theo đó, không chỉ những người có nhu cầu mua nhà mà các chuyên gia bất động sản cũng khuyên khách hàng trước khi mua căn hộ chung cư cần tiến hành xem xét các yếu tố về chủ đầu tư thật kỹ.

Vì sao lại phải quan tâm tới chủ đầu tư căn hộ chung cư mà bạn định mua như vậy?Thực tế, thời gian vừa qua những rắc rối liên quan đến các chủ đầu tư đã khiến thị trường bất động sản một phen dậy sóng.

Hàng loạt những tranh chấp xảy ra giữa cư dân và chủ đầu tư căn hộ liên quan tới các vấn đề về pháp lý, sổ hồng, chậm bàn giao nhà hay quá trình quản lý chung cư… Trung bình, cứ 9 chung cư tại TPHCM lại có 1 chung cư xảy ra tranh chấp.

Chính vì vậy để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các nhà đầu tư  và tránh những rắc rối phát sinh về sau, xem xét việc nên mua căn hộ của chủ đầu tư nào là vấn đề quan trọng mà các bạn cần phải quan tâm và lưu ý.

Nên mua căn hộ của chủ đầu tư nào

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, chủ đầu tư đống vai trò cực kỳ quan trọng tạo nên sự thành công cho các dự án căn hộ chung cư cũng như là yếu tố then chốt khiến khách hàng quyết định có nên sở hữu chung cư đó hay không.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản nước ta đang phát triển mạnh mẽ và sôi động, việc có quá nhiều nhà đầu tư, nhiều tập đoàn bất động sản ra đời là lẽ tất yếu. Điều này sẽ khiến khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn được cho mình những căn hộ chung cư ưng ý hơn, phù hợp hơn.

nên chọn chủ đầu tư nào

Tuy nhiên, quá nhiều dự án, quá nhiều chủ đầu tư cũng đặt ra thách thức không nhỏ khi không phải chủ đầu tư nào cũng uy tín cũng có thể mang lại sự đảm bảo cho chính căn hộ của bạn.

Chính vì vậy, nếu được hỏi nên mua căn hộ chung cư của chủ đầu tư nào thì tốt nhất các bạn nên chọn mua căn hộ chung cư của những chủ đầu tư uy tín nhé.

Chỉ khi tìm được những chủ đầu tư như vậy, bạn mới có thể yên tâm rằng nếu mình sở hữu căn hộ đó những rắc rối, tranh chấp sẽ không bao giờ xảy ra. Bạn sẽ được sống trong không gian sống hiện đại, có chất lượng nhất và đảm bảo tiện nghi nhất.

Căn cứ vào đâu để biết nên mua căn hộ của chủ đầu tư nào

Mặc dù biết rằng chỉ nên mua căn hộ chung cư của các chủ đầu tư uy tín nhưng làm thế nào để có thể nhận diện những chủ đầu tư ấy thì không phải ai cũng biết.

Theo đó, các chuyên gia và giới phân tích cho rằng, các bạn nên căn cứ vào các tố như năng lực tài chính, hình ảnh của doanh nghiệp và tham khảo đánh giá của các chuyên gia về chủ đầu tư để đánh giá chủ đầu tư căn hộ mà mình định mua.

Năng lực về tài chính của chủ đầu tư sẽ được thể hiện thông qua tình hình các báo cáo tài chính của chủ đầu tư đó như lợi nhuận, doanh thu, tài sản…Bên cạnh đó, hình ảnh của các chủ đầu tư trên các phương tiện truyền thông cũng ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của họ.

Ngoài ra, bạn nên căn cứ vào mức độ hài lòng của khách hàng đối với chủ đầu tư ấy thông qua những sản phẩm, dự án bất động sản doanh nghiệp, tập đoàn ấy đã đầu tư; qua sự tín nhiệm của các đối tác mà chủ đầu tư ấy hợp tác.

Mặt khác, một chủ đầu tư uy tín cũng là chủ đầu tư có tình hình hoạt động tốt và ổn định với nhiều dự án bất động sản được triển khai thành công, bàn giao nhà đúng kỳ hạn hay trong quá tình quản lý không xảy ra tranh chấp.

Với những gợi ý như vậy, bạn đã biết căn cứ vào đâu để biết được chủ đầu tư nào uy tín nên mua căn hộ chung cư của chủ đầu tư nào chưa?Dù bạn mua căn hộ cao cấp hay mua căn hộ giá rẻ việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín lúc nào cũng là một trong những yếu tố hàng đầu mà bạn cần phải quan tâm.

Với những thông tin đã cùng nhau chia sẻ, tìm hiểu, Vinhomecity hi vọng các bạn đã biết nên mua căn hộ chung cư của chủ đầu tư nào. Hãy thực sự sáng suốt để có thể chọn được cho mình một chủ đầu tư uy tín để có được một căn hộ như ý nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới: