Phong thủy chung cư những điều nên biết

Hiện nay, khi giá đất ngày càng cao thì mua nhà chung cư là giải pháp được nhiều người trẻ lựa chọn thay vì xây nhà truyền thống.

Vậy thì bài viết này sẽ cung cấp mọi thứ về phong thủy chung cư những điều cần biết cho những ai đang có ý định mua nhà chung cư.Như các bạn cũng biết mua nhà chung cư không còn là vấn đề quá xa lạ nữa nhất là đối với những người đang sinh sống ở các thành phố lớn.

Và việc chọn nhà chung cư cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc phong thủy để mang đến vận khí hanh thông và đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Những điều nên biết cũng như những điều cần tránh khi mua nhà chung cư là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Phong thủy chung cư: những điều nên biết về vị trí đắc địa

Trong phong thủy khi mua chung cư yếu tố Vị Trí đóng vai trò khá quan trọng. Ngày xưa khi mà khoa học còn chưa phát triển, con người cũng đã biết cách xem xét chọn vị trí hội tụ những điều kiện thuận lợi khi xây dựng nhà cửa. Chúng ta thường nghe những câu như “tọa sơn hướng thủy” hay “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận l” đều là những kinh nghiệm được đúc rút được từ việc chọn vị trí theo phong thủy.

Ngày nay, việc chọn vị trí khi mua chung cư sao cho hợp phong thủy cũng rất được coi trọng góp phần đem đến vận may và sự sung túc cho gia chủ. Các yếu tố cận thị, cận giang hay cận lộ đến nay vẫn rất đúng đối với bất cứ một công trình nào.

Chính vì vậy chọn vị trí chung cư theo các yếu tố này chắc chắn sẽ đem đến nhiều khí cát.Sau khi chọn vị trí tổng thể của công trình chính, bạn không quên xem xét vị trí căn hộ của mình.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý đối với tất cả các yếu tố. Ngoài ra, để mang lại may mắn bạn nên cân nhắc chọn số tầng cho phù hợp với ngũ hành tương sinh của mình.

Phong thủy chung cư: những điều nên biết về hướng nhà

Đối với hướng nhà trong phong thủy khi mua căn hộ bạn cũng xét theo 2 khía cạnh: thứ nhất là tổng thể, hướng chính của cả công trình và thứ hai là hướng của căn hộ.

Đối với hướng của chung cư được tính là hướng thẳng góc với cửa chính của tòa nhà. Trong phong thủy hướng tốt thường là hướng Nam hoặc Đông Nam.

Vì đây là những hướng được đón gió mát và hưởng nguồn ánh sáng ổn định. Đối với những mặt không có nhiều cử nên quay về hướng xấu để tránh nắng và gió nóng cho tòa nhà. Ngoài ra nên chọn những chung cư có khoảng minh đường sáng sủa và rộng rãi.

hướng bến phong thủy

Đối với hướng căn hộ, để có thể lựa chọn chính xác bạn nên xem xét tuổi của gia chủ theo cung càn, ngũ hành (có thể tham khảo bài viết xem tuổi mua nhà chung cư để biết thêm chi tiết).

Việc chọn hướng cho căn hộ theo phong thủy chỉ thực hiện đối với các tầng từ 1 đến 10, các tầng cao hơn thì có thể không cần thiết.

Những điều cần tránh khi mua nhà chung cư

Đầu tiên cần tránh chọn những chung cư có các tòa nhà liền kề quá sát nhau, điều này không tốt đối với phòng thủy của toàn nhà.

Đồng thời hướng chính của chung cư nên tránh các con đường lớn đâm thẳng vào, tránh gần giao lộ và những nơi tập trung nhiều khí uế. Như vậy sẽ giúp khoảng minh đường của tòa nhà được thông thoáng và cải thiện trường khí.

Đối với căn hộ, bạn cần tránh chọn những căn có hành lang dài hướng thẳng vào cửa chính, tránh đối diện cửa những căn hộ khác, tránh đối diện cửa thang máy.

Vì theo phong thủy những vị trí cửa như vậy là điều tối kỵ, gây hao tán tài lộc. Trường hợp căn hộ có quá nhiều cửa thì chỉ cần quan tâm hướng cửa chính, còn cửa sổ có thể bỏ qua cũng được.

Về kết cấu căn nhà, bạn nên tránh chọn những căn có thiết kế không vuông vứt, bị khuyết góc vì vừa khó bố trí vật dụng lại không tốt đối với phong thủy căn nhà.

Vị trí của WC và bếp cũng khá quan trọng đối với quan niệm phong thủy của người Việt, cho nên hạn chế chọn những căn có WC và bếp quá lộ. Ngoài ra nên tránh những thiết kế có cửa chính đối diện cửa ban công, điều này dễ làm tiêu tán năng lượng tốt trong căn hộ của bạn.

Lời kết:

Trên đây là một số kinh nghiệm trong phong thủy chung cư những điều cần biết mà bạn nên lưu ý khi lựa chọn căn hộ cho mình.

Trên thực tế, mỗi chung cư khi xây dựng đều đã được tính toán sao cho các yếu tố được đảm bảo tốt nhất cho nhu cầu mua nhà chung cư phong thủy của nhiều người. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi có những căn hộ nằm ngoài những tính toán đó.

Vì vậy việc chú ý phong thủy khi chọn nhà chung cư cũng rất quan trọng và không hề dư thừa.Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp ích cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tự tin chọn được căn hộ như mong muốn mà vẫn an tâm về phong thủy.Vinhomecity.vn


Xem bài viết mới