Xem tuổi mua nhà chung cư

Xem tuổi mua nhà chung cư hiện nay là một vấn đề khá quan trọng trước khi chọn nơi an cư lạc nghiệp.

Bất cứ ai khi mua nhà hay chung cư, ngoài việc quan tâm đến vị trí, thiết kế hay không gian căn nhà thì cũng không quên xem tuổi để đem lại may mắn trong cuộc sống.

Việc xem tuổi hay phong thủy khi mua nhà chung cư không phải là mê tín như nhiều người vẫn nghĩ, mà điều này được đúc kết từ những kinh nghiệm dựa trên nền tảng khoa học rõ ràng.

Nếu nắm được những điểm mấu chốt trong phong thủy và cả những điều kiêng kị khi mua nhà thì bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được nơi an cư đem lại nhiều may mắn tài lộc. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều cần biết khi xem tuổi mua nhà chung cư năm 2018 nhé!

Xem tuổi mua nhà chung cư thì nên xem tuổi ai?

Người Việt chúng ta thường tâm niệm rằng: “Lấy vợ xem tuổi đàn bàn, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nên rõ ràng trong vấn đề mua nhà hay làm nhà thì nên xem tuổi của đàn ông – người làm trụ cột của gia đình.

Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với luật âm dương ngũ hành là “dương trước âm sau”.

Nhưng tuổi dương được hiểu như thế nào nếu trong gia đình không có đàn ông hoặc gia đình đa thế hệ? Cùng xem xét từng trường hợp như sau.

  • Đối với gia đình chỉ có hai vợ chồng thì hiển nhiên dương là chồng âm là vợ, và trường hợp này chắc chắn là chọn xem tuổi người chồng để mua nhà.
  • Đối với gia đình hai thế hệ có ba mẹ và con cái thì yếu tố dương được hiểu là ba mẹ, và theo nguyên tắc trên vẫn sẽ chọn tuổi người chồng để xem trước.
  • Đối với gia đình nhiều hơn hai thế hệ, ta phải ưu tiên chọn người có yếu tố dương cao nhất, tức là chọn tuổi của ông để xem. Trường hợp chỉ có bà thì vẫn xem xét yếu tố dương của bà cao hơn con cháu nên sẽ lấy tuổi bà để xem.
chọn nhà theo phong thủy
ảnh minh họa

Xem tuổi mua nhà chung cư để chọn hướng và chọn tầng

Lựa chọn hướng căn hộ theo tuổi cung:

Dựa vào bát trạch năm sinh của chúng ta được chia ra làm 8 cung là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Những người thuộc bốn cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh và hợp với các hướng đất Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Bốn cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh hợp với các hướng đất Tây tứ trạch gồm: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Lựa chọn tầng căn hộ theo ngũ hành:

Thông thường thì âm dương ngũ hành của số tầng quy định tầng có số lẻ thuộc Dương, tầng có số chẵn thuộc Âm.

Và nếu ngũ hành của số tầng và ngũ hành của chủ nhà tương đồng hoặc tương sinh thì được coi là hợp, tương khắc thì là không hợp.

Tương ứng với số tầng từ là các mệnh được sắp xếp như sau:

  • Gia chủ thuộc mệnh Kim: tầng 4, 9.
  • Gia chủ thuộc mệnh Mộc: tầng 3, 8.
  • Gia chủ thuộc mệnh Thủy: tầng 1, 6.
  • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: tầng 2, 7.
  • Gia chủ thuộc mệnh Thổ: tầng 5, 10.

Những điều cần lưu ý thêm khi xem tuổi mua nhà chung cư

Khi xem hướng cho nhà chung cư thì phải xem hướng cửa chính của căn hộ, và chỉ cần xem hướng đối với những căn hộ từ tầng 1 đến 10. Đối với những tầng cao hơn, việc xem hướng là không cần thiết nữa.

Vì theo phong thủy thì ở trên cao sẽ không bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng mặt đất nữa.Bên cạnh việc xem hướng và chọn tầng khi mua nhà chung cư thì để đem lại vận khí tốt giúp tài vận gia chủ hanh thông bạn cũng cần lưu ý những điều kiêng kị khi mua nhà. Và lưu ý tối quan trọng chính là tránh mua nhà vào các năm tuổi không tốt như: Kim lâu, hoang ốc, tam tai.

Nếu bắt buộc phải mua vào những năm tuổi không tốt, bạn cho thể chọn cách mượn tuổi để thực hiện việc mua nhà của mình.Ngoài ra, khi xem tuổi mua nhà chung cư, bạn cũng cần lưu tâm đến phong thủy của nơi mình sẽ sinh sống.

Khác với nhà ở truyền thống, khi xem phong thủy chung cư, ngoài việc xem xét căn hộ mình muốn mua bạn cũng nên để ý đến phong thủy của toàn bộ tòa nhà và cả khu vực lân cận. Có như vậy mới đem lại khí cát trọn vẹn và thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt mang đến tài lộc và sức khỏe.

Lời kết:

Từ ngàn đời xưa, ông cha ta đã xác định được ba việc hệ trọng của đời người đó là “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” và cho đến nay điều đó vẫn hoàn toàn đúng.

Do đó việc xem tuổi mua nhà chung cư là một bước quan trọng không nên bỏ qua khi quyết định mua nhà.Hy vọng những kinh nghiệm xem tuổi theo phong thủy của chúng tôi sẽ để đem lại may mắn và tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Hãy tham khảo những bài viết liên quan khác về phong thủy chung cư của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích giúp cho việc chọn mua nhà của bạn được trọn vẹn hơn.

Thông tin từ Vinhomecity


Bài viết mới: